มหันต์ภัยชาเขียวที่คนไทยยังไม่รู้จัก


ชาเขียว


ชาเขียวเป็นชาที่คนญี่ปุ่นรู้จักกันมานานเป็น 100 ปี ในขณะที่คนไทย เพิ่งรู้จักกันไม่เกิน 10 ปีมานี่เอง คนญี่ปุ่นนิยมดื่มชาเขียวร้อนๆกัน เพราะได้พิสูจน์แล้วว่า ชาเขียวร้อน มีคุณสมบัติลดอนุมูลอิสระที่เป็นพิษในร่างกายคนเรา ให้ขับออกมาทางอุจจาระ ได้เป็นอย่างดีทำให้ร่างกายสามารถขับพิษ และลดไขมันส่วนเกิน ออกจากร่างกาย อัน เป็นคุณสมบัติเฉพาะของชาเขียวร้อน ที่คนญี่ปุ่นนิยมดื่มกัน ตั้งแต่เล็กจนแก่ แต่...คนไทย นิยมดื่มชาเขียวแช่เย็นกัน ซึ่งคนไทยส่วนมากไม่เคยรู้จักคุณสมบัติที่แท้จริงของชาเขียวเลย ชาเขียวที่มีคุณอนันต์นั้น ย่อมมีโทษมหันต์เช่นกัน ชาเขียวจะมีประโยชน์ต่อร่างกายในขณะที่ร้อนอยู่เท่านั้น ในทางกลับกัน หากดื่มชาเขียวตอนที่เย็นแล้ว กลับทำให้เกิดโทษต่อร่างกาย การดื่มชาเขียวแช่เย็น นอกจากไม่ช่วยในการลดอนุมูลอิสระสารพิษออกจากร่างกายได้แล้ว ยังก่อให้เกิดการเกาะตัวแน่น ของสารพิษดังกล่าว อันเป็นสาเหตุของมะเร็ง นอกจากนี้ ชาเขียวเย็นยังส่งผลให้ไขมันในร่างกายก่อตัวมากขึ้นตามผนังหลอดเลือด และอุดตันตามผนังลำไส้ ทำให้เกิดโรคร้ายตามมา อาทิ หลอดเลือดหัวใจอุดตัน มะเร็งลำไส้ เส้นเลือดตีบ ฯลฯ การทดสอบชาเขียวให้เห็นอย่างง่าย และชัดเจนเกี่ยวกับอันตรายดังกล่าวได้ด้วยตนเอง โดยการนำชาเขียวแช่เย็น ยิ่งเย็นยิ่งเห็นชัด นำมาเทลงในชามก๋วยเตี๋ยว จะพบว่าหลังจากเทชาเขียวแช่เย็นลงไปได้ครู่เดียว จะมีคราบไขมันลอยเห็นบนน้ำซุป หรือเกาะเป็นคราบที่ชามก๋วยเตี๋ยวทันที แล้วร่างกายท่านล่ะ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อดื่มชาเขียวแช่เย็นเข้าไป ดังนั้น คนญี่ปุ่นจึงไม่ดื่มชาเขียวแช่เย็นอย่างเด็ดขาด แต่จะดื่มชาเขียวร้อนอย่างชาญฉลาด ในขณะที่คนไทย กลับดื่มชาเขียวแช่เย็นกันอย่างเอร็ดอร่อย ทราบแล้วควรหันมาดื่มแต่ชาเขียวร้อนๆกันนะ.

0 ความคิดเห็น:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...