วิธีลวกผักต้มผักให้เขียวสด

วิธีลวกผักต้มผักให้เขียวสด




ล้างผักที่จะต้มหรือลวกให้สะอาด ใส่เกลือและน้ำมันพืชลงในน้ำที่จะใช้ต้มลงไปอย่างละประมาณ 1 ช้อนชา น้ำที่ใช้ต้มอย่าใส่มากกะพอดีให้ท่วมผัก แล้วนำน้ำไปต้มจนน้ำเดือดจัด แล้วจึงใส่ผักลงไปสักพักอย่าให้นานสังเกตดูผักสุกให้รีบช้อนผักขึ้นใส่ในน้ำเย็นจัดหรือน้ำแข็งทันที พื่อให้ผักคายความร้อน ไม่สุกต่อ ถ้าไม่แช่น้ำแข็งจะทำให้ผักนิ่ม ไม่กรุบกรอบ และจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล หรือเขียวคล้ำไม่น่ากิน แค่นี้รับรองได้ผักเขียวสวยสดน่ารับประทานกับน้ำพริกอร่อยแน่ๆ

0 ความคิดเห็น:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...